Những Câu Hỏi Thường Gặp Frequently Asked Questions

Các câu hỏi thường gặp
[ENGLISH BELOW]

1. CloudMaker là gì?

Là nền tảng kết nối cá nhân và tổ chức có nhu cầu đặt thiết kế và sản xuất các thiết bị kỹ thuật với cộng đồng kỹ sư – workshop sản xuất tại Việt Nam

Tại thời điểm 4/2020 – khi dịch covid-19 đang là mối đe dọa cho sức khoẻ cộng đồng Việt Nam và toàn cầu, nền tảng CloudMaker sẽ tập trung kết nối bệnh viện với cộng đồng kỹ sư trên toàn quốc – những người có khả năng thiết kế và làm ra các thiết bị bảo hộ & chữa trị một cách nhanh chóng để ứng phó với tình hình thiếu hụt thiết bị tại các vùng tâm dịch

2. Đây có phải là hoạt động từ thiện?

Không. Nền tảng này được thiết kế để người dùng Vulcan và khách hàng tương lai của Vulcan được tiếp cận và sử dụng tài năng thiết kế – sản xuất của cộng đồng kỹ sư tại Việt Nam và các quốc gia khác một cách nhanh chóng và hiệu quả cho nhu cầu cá nhân hoá các sản phẩm kỹ thuật – thiết bị thông minh

Nhưng với sự bùng nổ dịch bệnh COVID-19, chúng tôi quyết định mở rộng và đẩy nhanh sự phát triển nền tảng để hỗ trợ bệnh viện, trên cơ sở PHI LỢI NHUẬN.

3. Ai là người vận hành trên nền tảng này?

Cộng đồng y tế và các nhà sản xuất đang vận hành trên nền tảng này, với sự tài trợ vốn từ các doanh nghiệp địa phương và nền tảng được cung cấp bởi Vulcan Augmetics. 

Trong 2 tuần đầu khi vừa vận hành website, chúng tôi hạn chế người dùng tự đăng bài và đăng thông tin sản phẩm để đảm bảo ổn định kỹ thuật. Sau 2 tuần đầu, chúng tôi sẽ mở quyền truy cập và quản lý để tất cả người dùng có thể tự đăng tin và sử dụng nền tảng một cách tối ưu nhất.

4. Vulcan Augmetics là ai?

Chúng tôi là doanh nghiệp xã hội có trụ sở tại TP. HCM, chuyên phát triển và sản xuất thiết bị chỉnh hình – hiện tại là tay điện chức năng cho người khuyết tật. Với định hướng lâu dài là mang lại giá trị cho cộng đồng, chúng tôi mong muốn có thể sử dụng nguồn lực hiện có thể hỗ trợ hết mình giúp Việt Nam đánh bại COVID-19.

5. Vậy công ty bạn đang tìm cách kiếm tiền từ cuộc khủng hoảng này?

Không. Chúng tôi không trục lợi trong khủng hoảng sức khoẻ – y tế. Mọi giao dịch trên nền tảng đều được thực hiện trên cơ sở phi lợi nhuận. Khoản tài trợ để thiết lập nền tảng và 5,000 USD để cung cấp thiết bị miễn phí, đều đến từ nguồn quỹ hoạt động của chúng tôi.

Với nền tảng này, các bạn hoàn toàn được sử dụng miễn phí và không bị tính phí cho bất kỳ hoạt động nào, và chúng tôi quyên góp tiền từ quỹ doanh nghiệp để hỗ trợ các thiết bị cho bệnh viện.

6. Vì sao bạn làm điều này?

Chúng tôi nhận thấy rằng COVID-19 là một mối đe dọa lớn đến sức khỏe thế giới và đặc biệt là của người Việt, rằng sẽ cần rất nhiều giải pháp nguồn lực để hỗ trợ các bệnh viện, phòng khám và các khu vực cách ly tập trung. Trong bối cảnh sự thiếu hụt đang là nỗi ám ảnh đối với nhiều quốc gia trên thế giới, các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất và các kỹ sư Việt, với chuyên môn thành thạo, có thể hỗ trợ phát triển các sản phẩm mà bệnh viện cần được cung cấp.

7. Nền tảng này hoạt động như thế nào?

Chúng tôi xây dựng một thư viện sản phẩm đã được thiết kế và thử nghiệm với nguồn mở. Các bệnh viện có thể truy cập nền tảng và nêu ra nhu cầu về sản phẩm. Chúng tôi sẽ kết nối với các nhà sản xuất để thiết kế và làm ra các sản phẩm như yêu cầu với tiêu chí an toàn – tổ chức khoa học – kịp thời.

8. Bạn đang làm việc và hợp tác với ai?

Mọi người. Bất kỳ ai. Chúng tôi đang vươn tới sự hỗ trợ từ chính phủ cũng như các công ty và các cá nhân, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam, nhằm huy động các nguồn tài trợ cho các nhà sản xuất, tối thiểu là về mặt chi phí nguyên liệu, để hoạt động này được diễn ra một cách bền vững. Chúng tôi cũng tìm kiếm sự hợp tác với các y bác sĩ, các chuyên gia y tế để có thể tiếp nhận phản hồi cũng như cập nhật tình hình nhằm cải tiến sản phẩm mà nền tảng cung cấp.

Frequently Asked Questions

1.What is this?

It’s a platform to connect makers and people who need their products. In this case, hospitals.

2. Is it a charity?

No. This platform was designed for amputees to connect with makers as part of Vulcan Augmetics support system. With the coming of COVID19 we have desided to open the platform to all users to make equipment for hospitals, on a NON-PROFIT basis.

3. Who is running this?

The maker and medical community are running this, with funding from local companies, and a local company (Vulcan Augmetics) is providing the platform.

4. Who are Vulcan Augmetics?

We are a medical device social enterprise based in HCMC. We build amazing robot body parts for developing nations. This platform was originally intended to support our amputee users and beneficiaries across Vietnam, so they could order customized body parts from the maker community. We have hugely expanded the scope so that the platform can now coordinate more medical equipment than just prosthetics, and deliver to hospitals as well as individuals.
We are a Vietnamese company and proud to be doing what we can to help Viet Nam beat COVID19.

5. So you're making money from this crisis?

Nope. We are losing money. Every transaction on the platform is conducted on a non-profit basis. The funding to set up the platform, plus the first $5000 in free equipment, come from our own funds.
The platform is free to use, we do not charge for any of the coordination or management, and we have donated our companies own money to help buy equipment for hospitals.

6. Why are you doing this?

Because we believe COVID 19 is a huge threat to the health of Vietnamese people, that more resources are needed to help the hospitals, clinics and quarantine camps, and the with a worldwide global shortage Vietnamese makers, engineers, and ingenuity can help provide products that hospitals need.
If we give them a platform to connect there is nothing people cannot achieve.

7.How does it work?

We build a product library of medically tested/designed open source products. Hospitals come on the site and tell us which products they need. We coordinate makers to get them the designs and make and deliver these products in a safe, organized and timely manner.

8. Who are you working with?

Everyone. Anyone. We are reaching out the the government for support as well as local companies and NGOs such as the UNDP. We aim to get sponsorship and funding so that we can provide makers with enough to at least cover their materials costs, so that this becomes a sustainable way to help. We are also reaching out to as many doctors and medical experts as possible to get feedback and more information to improve the products we offer.